Mệnh hỏa sơn nhà màu gì – Tư vấn chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy rất phổ biến, vì màu sắc tường nhà tác động mạnh đến khí vận của các thành viên trong gia đình. Vậy mệnh hỏa sơn nhà màu gì thì hợp phong thủy

Bài viết này chia sẻ cho các bạn chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa tài lộc về nhà

Tổng quan về mệnh hỏa

Mệnh hỏa là gì

Mệnh Hỏa là một trong 5 mệnh cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ“ là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Hành Hỏa hay Mệnh Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. 

 • Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. 
 • Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Năm sinh của mệnh hỏa

Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Tính cách người mệnh hỏa

Tính cách người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa có 2 mặt Ưu nhược điểm trong tính cách

Ưu điểm trong tính cách: 

 • Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.
 • Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Vì thế mà họ cũng rất thích sự mạo hiểm, có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công. Những người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, chúng ta không nhìn thấy vẻ ủy mị của họ nên khi tiếp xúc với những người này có cảm giác như chúng ta được che chở.

Nhược điểm trong tính cách:

 • Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. 
 • Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

Màu sắc hợp với mệnh hỏa

Căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh, các màu sắc sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp với nhau. Cụ thể:

Màu sắc tương hợp với mệnh hỏa

Màu sắc thuộc bản mệnh người mệnh hỏa chính là màu sắc tương hợp, có thể kể đến như màu hồng, màu đỏ,…Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

Màu sắc tương sinh với người mệnh hỏa

Màu tương sinh với mệnh Hỏa theo thuyết ngũ hành sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh hỏa theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống của bạn.

Màu sơn nội ngoại thất cho người mệnh hỏa

Một số màu sơn đẹp, hợp phong thủy với gia chủ mệnh hỏa giúp tài lộc về nhà

Mộc Sinh hỏa – Hỏa Sinh thổ

Tông màu đỏ

Màu đỏ màu của sự nồng cháy, cuồng nhiệt, đam mê và là màu của sự ấm áp hạnh phúc và sung túc của gia đình. 

Đặc biệt màu đỏ là màu tương hợp người mệnh Hỏa với ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu ngôi nhà sơn hoàn toàn màu đỏ sẽ tạo cảm giác bí bách và căng thẳng. Vì thế nên phối thêm mới một số màu sắc trung tính và nhẹ nhàng hơn để tạo cảm giác dễ chịu

Ảnh

Bạn cũng có thể chọn màu tương hợp như màu hồng, màu cam,…

Ảnh

Tông màu tím

Màu tím là gam màu hợp với người mệnh Hoả. Đây là màu tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Không những vậy nó còn giúp gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp

Để giúp tổng thể ngôi nhà được hài hòa và sinh động hơn, hãy kết hợp màu tím với những sắc màu khác. 

Ảnh

Tông màu hồng

Hồng có lẽ là tông màu được rất nhiều các bạn nữ yêu thích. Đây là màu sơn phổ biến đối với các cặp vợ chồng trẻ khi xây nhà. Không chỉ thể hiện được sự lãng mạn, bay bổng mà còn giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cũng giống như các màu sơn khác, nên kết hợp với các màu sắc tương sinh khác để giúp không gian hài hòa.

Ảnh

Tông màu xanh lá

Ngoài việc lựa chọn màu sắc tương hợp cho ngôi nhà của bạn thì chọn màu sắc tương sinh cũng là 1 gợi ý tuyệt vời. 

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa, vì thế những màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ tương sinh đối với người mệnh Hỏa.

Vì thế để giúp cho ngôi nhà có nhiều vượng khí và may mắn về tài lộc hơn thì sơn nhà màu xanh lá cây, xanh rêu, xanh lục cũng cực kỳ phù hợp. 

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp các màu sắc xanh nói trên với nhau cũng cực kỳ hài hòa.

Lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho gia đình

Tuy nhiên, việc sơn nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Nếu bạn là gia chủ thì bạn cần sơn nhà theo màu sắc phù hợp với phong thủy của mình. Ngược lại nếu bạn là 1 thành viên trong gia đình thì nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn sơn nhà:

 • Với những không gian khác như phòng ngủ, ban công, lan can,… Bạn có thể lựa chọn màu sắc yêu thích và phù hợp với mình. Tuy nhiên cần phải đảm bảo phong thủy đối với gia chủ. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hướng phát triển sự nghiệp sau này không chỉ của họ mà còn là mối quan hệ với các thành viên trong gia đình
 •  Đối với phòng riêng của vợ chồng, cần lựa chọn màu sắc hợp phong thủy. Nhưng bạn cũng cần chọn màu tương sinh với người còn lại
 •  Đối với phòng có trẻ nhỏ. Thì bạn nên chọn màu sơn phù hợp với mệnh của bé, hoặc màu sơn tương sinh với bé. Như vậy có thể giúp bé phát triển bình an và gia tăng sinh khí

Màu sơn mệnh hỏa nên tránh

Mệnh hỏa nên lưu ý những màu tương khắc để tránh những điềm rủi. Cụ thể theo thuyết ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa ( Nước dập lửa) vì vậy khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa thì nên tránh tông màu xanh và đen

Một số câu hỏi thường gặp khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh hỏa

Không chỉ chọn màu cho người mệnh hỏa, mà bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc tương sinh giữa các thành viên trong gia đình.

Màu sơn cho người mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc là gì?

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

Màu sơn nhà cho chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Kim là gì?

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 866 651